จากใจผู้ปกครองสุนัข
 

คุณแสงเดือน  นนทเปารยะ

"การที่แป้งมันสอบได้ถึง 99/100 คะแนน
แสดงให้เห็นว่า K9 พัทยา
คือสถาบันฝึกสุนัขที่มีคุณภาพจริง ๆ"

 

     "แป้งมัน" สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ อายุ 1 ปี 1 เดือน เจ้าของคุณแสงเดือน  นนทเปารยะ ทำคะแนนการสอบได้สูงสุดได้ถึง 99/100  ชนะเลิศการแข่งขันสอบสุนัข Bgh ครั้งที่ 1  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2543  ณ.สนามสอบสถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K9    สนามสอบ  และสนามฝึกสุนัขที่ได้มาตรฐานสากลที่สุด  (สถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K9 พัทยาเป็นสถาบันฝึกสุนัขแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับคำชมเชยจาก   ท่านรองนายก สสยท. ว่า ได้มาตรฐานระดับสากล   กรรมการตัดสิน  Mr.Mrazek  Josef  (อ.จ.โจ) ประธาน O.G.V.-HUNDESCHULE GABLITZ ประเทศออสเตรีย

    
สุนัขที่ได้ผ่านการแข่งขันในรอบแรก และได้มีโอกาสเข้าสอบแข่งขันในรอบสุดท้ายมีจำนวน 12 ตัว  แบ่งเป็น  สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ 7 ตัว  สุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด 2 ตัว  สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ 2 ตัว  สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์ 1 ตัว (ท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อ วีดีโอเทปการสอบได้)

    
คุณพิทยา  และคุณแสงเดือน   นนทเปารยะ   เป็นครอบครัวที่มีความอบอุ่นครอบครัวหนึ่ง  คุณแสงเดือนมีลูกสาวที่น่ารักคนหนึ่งชื่อ น้องนดา นนทเปารยะ หรือน้องมะเฟือง  คุณแสงเดือนได้เล่าให้ฟังว่า

     "ที่เลี้ยง  "แป้งมัน"  เพราะต้องการจะให้เป็นเพื่อนกับน้องมะเฟืองนั่นเอง  ดิฉันอยากให้ลูกสาวเห็นว่า การเลี้ยงสัตว์เป็นเรื่องที่ดีสำหรับเขาทางด้านจิตใจ  เขาจะได้เป็นคนมีจิตใจเอื้ออารีกับคนอื่น  แต่พอเอา "แป้งมัน" มาเลี้ยงมันไม่ได้เป็นอย่างที่หวังเอาไว้ เพราะ "แป้งมัน" มีนิสัยซุกซน  ที่บ้านเป็นสวนมีต้นไม้มาก "แป้งมัน" คุ้ยซะเรียบแทบไม่เหลือ  ในเมื่อเป็นเช่นนี้ จึงคิดจะส่ง"แป้งมัน" เข้าโรงเรียนฝึกสุนัข  พอดีมีคนรู้จักเขาแนะนำว่า ถ้าจะเอาไปฝึกให้มาที่โรงเรียนสุนัขเอส.เจ.ฯ เพราะเคยส่งสุนัขมาแล้วก็ โอ.เค.ได้ผลดี ดิฉันกับแฟนจึงมาที่ เอส.เจ.ฯ สถานที่ของเขาก็จัดว่า ดีทีเดียว   แต่ทางโรงเรียนสุนัขเอส.เจ.ฯได้แนะนำว่า K9 พัทยา สถานที่กว้างขวางกว่า เพราะมีเนื้อที่ถึง 20 ถึง 30 ไร่  เราก็เลยมาดูที่ K9 พัทยา เห็นแล้วก็นึกชอบใจ และมั่นใจว่าที่นี่จะต้องดีแน่นอน เราจึงเอา "แป้งมัน" มาฝึกที่นี่ แค่เดือนเดียวที่มาอยู่ K9 พัทยา นิสัยของ "แป้งมัน" ก็ดีขึ้นมาก ๆ  เราพูดกับเขาก็เข้าใจ  ไม่ขุดสนามรื้อต้นไม้อีก"

     "ความผูกพันระหว่าง  "แป้งมัน" กับครูเอกผู้ฝึกจะแสดงออกค่อนข้างมาก  อย่างตอนรับไปเยี่ยมบ้าน  เขาจะมองครูเอกอย่างเศร้า ๆ ตลอดเวลา  เมื่อรถออกจากโรงเรียนฯแล้วก็ยังชะเง้อมอง  แสดงว่า "แป้งมัน" เขารักครูเอกมากทำให้คิดไปได้ว่า ครูเอกจะต้องรัก "แป้งมัน" มากเช่นกัน  การที่ "แป้งมัน" สอบได้ถึง 99/100 คะแนน  แสดงให้เห็นว่า K9 พัทยา คือสถาบันฝึกสุนัขที่มีคุณภาพจริง ๆ ตามที่ดิฉันประสบมากับตัวเอง" 
ผู้ปกครองแป้งมันกล่าวในที่สุด

 
Back
หน้าหลัก

พันธุ์ลาบราดอร์ฯ

Next
 
ชมรมผู้เลี้ยงและผู้ฝึกสุนัข เอส.เจ.ฯ/K9