ีสันขอบสนาม เอส.เจ.ฯ/K-9
 

การสอบแข่งขันสุนัขอารักขา SJ/K9 ภาคเรียนที่ 32/2004

 

     การสอบแข่งขันสุนัขอารักขา SJ/K-9 ภาคเรียนที่ 32/2004 วันที่ 1/2/47 ถือเป็นงานใหญ่ประจำปี พ.ศ. 2547 ซึ่งจะจัดในระหว่างเดือนมกราคมของทุกปี โดยคัดสุนัขจากจำนวนหลายร้อยตัว จนเหลือสุนัขที่เข้ารอบ เพื่อชิงความเป็นเลิศจำนวนทั้งหมด 19 ตัว

 

     กรรมการตัดสิน พ.ต.ไพบูลย์  ยามัสเสถียร นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดแห่งประเทศไทย (สสยท.) พร้อมด้วยกรรมการสักขีพยานจากสถาบัน O.G.V. - HUNDESCHULE GABLITZ (สมาชิกสมาคมสุนัขโลก FCI) ประเทศออสเตรีย จำนวน 3 ท่าน MR.WOLFGANG DIENER ; MISS DORIS  DIENER และ MISS TRAUDL  POHL

     สุนัขที่สร้างประวัติศาสตร์ในการสอบแข่งขันสุนัขอารักขา
SJ/K-9 ในประเทศไทย หลักสูตร Bgh 1 คะแนน 100/100 เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์ เพศเมีย  ชื่อ "เคนด้า" เจ้าของ/ผู้ปกครอง MR. DERRICK  TURNBULL ได้สร้างความปิติยินดีให้กับเจ้าของ/ผู้ปกครอง ทั้ง ๆ ที่ "เคนด้า" เพิ่งจะได้เข้ารับการฝึก 4 เดือน จากครูหยัน ไม่เพียงแค่นั้น ครูหยัน ยังพิสูจน์ความเป็น "เพชรแท้" โดยนำสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ เพศผู้ ชื่อ "มิดมิว" เจ้าของ/ผู้ปกครอง คุณเพียงใจ วิสุทธิ์เสรีวงศ์ ทำคะแนนฉิวเฉียดเกือบเต็ม 100 ชนะเลิศในหลักสูตร Bgh 2 พลาดไป 4 คะแนน (96/100) ก็จะเต็ม 100 เพราะ "มิดมิว" เคี้ยวดรัมเบลมาส่งคืน คุณเพียงใจ วิสุทธิ์เสรีวงศ์ วิศวกรสาวสวยก็มีความสุข และชื่นชมครูฝึก "ครูหยัน เก่งมากค่ะ  คุ้มแล้วที่นั่งเครื่องมาเชียร์"

 

     ส่วนครูยอด ครูฝึกสุนัข "ดีเด่น" ของสถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K-9 พัทยา 1 เจ้าของตำแหน่ง "ชนะเลิศ" หลายสมัย ได้นำศิษย์รัก "โอริโอ้" พันธุ์ลาบราดอร์ เจ้าของ/ผู้ปกครอง คุณริก้า ดีลา ลงสนามแข่งขัน หลักสูตร Bgh 2 แต่ก็สู้กระแสความแรงของครูหยันไม่ได้ จึงรับไปแค่ 91/100 คะแนน คงต้องไปซุ่มซ้อม "ลับ" ฝีมือกันใหม่ แค่นี้ คุณริก้า  ดีลา ก็ชมไม่เลิก เพราะ "โอริโอ้" เคยจ้างคนมาฝึกที่บ้านแล้ว "ไม่ได้ผล" พร้อมกับแปลกใจว่า ครูยอดทำได้ยังไง "โอริโอ้" ถึงได้คะแนน 91/100 ทั้งที่สุนัขตัวเดียวกับการฝึก 2 ที่ ผลออกมาต่างกันราวฟ้ากับดิน

     ครูโอ และ "แชร์โดว์" หนุ่มลาบราดอร์ สีดำ จาก ร.ร. สุนัข เอส.เจ.ฯ กทม. ทั้งที่มาไกลและแปลกถิ่น แต่ก็ไม่เสียชื่อชาติชายไว้ลายลาบราดอร์ คะแนนที่ได้นั้นต้องปรบมือให้เป็นพิเศษ 92/100 ได้ตำแหน่ง "รองชนะเลิศ" ลำดับที่ 3 มาตั้งไกล ก็น่าจะมีอะไรติดไม้ติดมือกลับไปบ้างนะ


คุณเพียงใจ  วิสุทธิ์เสรีวงศ์
สุนัขชื่อ "มิดมิว" พันธุ์ลาบราดอร์
ชนะเลิศ
Bgh 2 คะแนน 96/100

 


MR. DERRICK  TURNBULL
สุนัขชื่อ "เคนด้า" พันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์
ชนะเลิศ
Bgh 1 คะแนน 100/100

     คุณกีรติ  ปิ่นศิริสถาพร เจ้าของ/ผู้ปกครอง สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ อายุ 1 ปี 1 เดือน ชื่อ "บิลลี่" เพศผู้ ได้ยกครอบครัวมาทั้งหมดจากสุพรรณบุรี ครูโอม (ครูผู้ฝึก) "บิลลี่" หลักสูตร Bgh 1 ได้ 76/100 คะแนน   แต่ก็ไม่รู้สึกผิดหวังเพราะมีสุนัขฝึกอยู่ที่อื่นอีก 2 ตัว เปรียบเทียบแล้ว ที่นี่ดีกว่าเยอะ พร้อมกับเสียดายที่สุนัขทั้งหมดน่าจะมาเรียนที่นี่

     ครูเอก หัวหน้า K-9 พัทยา 1 นำสุนัขชื่อ "สคูบี้" พันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ เพศผู้ (หล่อล่ำ) อายุ 1 ปี 11 เดือน เจ้าของ/ผู้ปกครอง คุณริก้า ดีลา ลงแข่งในหลักสูตร Bgh 2 ทำคะแนน 90/100 ยังรักษาเนื้อรักษาตัวไว้ได้ แบบนี้เขาเรียกว่า รูปก็หล่อ บริหารก็เก่ง ฝึกสุนัขฝีมือก็เยี่ยม

     ผลการแข่งขันสนาม 2 ที่ศูนย์พัฒนาวิชาการฝึกสุนัข K-9 ครูหมาย ครูฝึกสุนัข "ดีเด่น" หลายสมัย พร้อมด้วยศิษย์รัก "เสือ" พันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์ เพศผู้ อายุ 1 ปี 7 เดือน เจ้าของคุณเนติมา  โกศลศักดิ์สกุล คว้าตำแหน่ง "ชนะเลิศ" สุนัขอารักขา Bgh 2 ด้วยคะแนน 92/100  คุณเนติมา  พอใจในคะแนนที่ "เสือ" ทำได้ แต่ถ้าได้มากกว่านี้ก็น่าจะดี....

 
 
Back
หน้าหลัก
ผลการสอบ
Next
 
ชมรมผู้เลี้ยงและผู้ฝึกสุนัข เอส.เจ.ฯ/K-9