ีสันขอบสนาม เอส.เจ.ฯ/K-9
 

การสอบแข่งขันสุนัขอารักขา SJ/K9 ภาคเรียนที่ 30/2003

 

     ชมรมผู้เลี้ยง และผู้ฝึกสุนัข SJ/K-9 จัดการสอบแข่งขันสุนัขอารักขา SJ/K-9 ( สุนัขเกิดในประเทศ และฝึกโดยครูฝึกคนไทย ) ภาคเรียนที่ 30/2003 วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2546 กรรมการตัดสิน Mr.Johny Tran พร้อมด้วย Mr.Rainer Lipp กรรมการสักขีพยานตัวแทนสถาบัน O.G.V.- HUNDESCHULE GABLITZ ( สมาชิกสมาคมสุนัขโลก FCI ) ประเทศออสเตรีย

 

     ผลการแข่งขันตำแหน่ง "ชนะเลิศ" สุนัขอารักขา Bgh 1 เป็นของ ครูเปาะ แซ่ภู่ ใน "สุดยอด" ครูฝึกสุนัขของ K-9 พัทยา 1 ซึ่งในเวลานี้ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่ง รองหัวหน้าศูนย์พัฒนาวิชาการฝึกสุนัข K-9 สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ ชื่อ "ร๊อกกี้" เจ้าของ/ผู้ปกครอง คุณลิขิต  เพ็งพูน ได้เกียรตินิยม คะแนน 94/100 เทคนิคการฝึกสุนัขยังคง "เฉียบขาด" เหมือนเดิม

     ส่วนตำแหน่งสุนัขอารักขา
Bgh 1 "รองชนะเลิศ" อันดับที่ 1 ตกเป็นของสุนัขพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด ชื่อ "บ๊อบบี้" เจ้าของ/ผู้ปกครอง คุณลิขิต  เพ็งพูน ทำคะแนนได้ถึง 92/100 ครูผู้ฝึกคือ ครูเปาะ แซ่ภู่ ( คว้าทั้งที่ 1 และ 2 ) ต้องบอกว่า เป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย เพราะการนำสุนัขมาสอบนอกสถานที่ ปกติแล้วสุนัขมักจะทำคะแนนได้ไม่ค่อยดี แสดงให้เห็นการพัฒนา "เทคนิค" การฝึกสุนัขของศูนย์พัฒนาวิชาการฝึกสุนัข K-9 ได้ผลจริง

 

     ครูเอก ยังคงรักษาตำแหน่งความเป็น "สุดยอด" ไว้ได้ โดยนำสุนัขพันธุ์โกลเด้นฯ ชื่อ "ถุงเงิน" เจ้าของ/ผู้ปกครอง คุณพรทิพย์  คุ้มยา ( สุนัข "ชนะเลิศ" สุนัขอารักขา Bgh 1 ภาคเรียนที่ 28/2003 ) เข้าสอบสุนัขอารักขา Bgh 2 ด้วยคะแนนเกียรตินิยม 91/100

     ทันทีที่เห็นสนามฝึกสุนัขของ
K-9 พัทยา 1    Mr.Rainer Lipp กล่าวว่า ตัวเขาเองได้เดินทางไปตัดสินการแข่งขันสุนัขมาแล้วทั่วโลก     ต้องขอยอมรับว่าที่ K-9 พัทยา 1 เป็นสถานที่ฝึกสุนัข สนามได้มาตรฐานสากล หลักสูตรการฝึกได้รับการรับรองจากหน่วยงานของรัฐบาลไทย ครูฝึกสุนัขมีประสบการณ์นานปี และสิ่งที่ประทับใจที่สุด คือ หลักสูตรเสริมสร้างความแข็งแรงกล้ามเนื้อให้กับสุนัข โดยการนำสุนัขไปเล่นน้ำทะเล ทำให้สุนัขมีความสุข และมีการพัฒนากล้ามเนื้อที่มีปัญหา ที่เป็นธรรมชาติที่สุด


อ่านบทสัมภาษณ์
คุณเกรียงชัย  เจียรพุฒิ
คลิ๊กที่นี่
!!!

 


อ่านบทสัมภาษณ์
คอกสุนัข C&M ร๊อตไวเลอร์
คลิ๊กที่นี่!!!

     คณะครูฝึกสุนัข K-9 พัทยา 1 ขอแสดงความยินดีกับ "แอคก้า" สุดยอดสุนัขร๊อตไวเลอร์ "แชมป์เปี้ยน" ตัวล่าสุดของสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) ศิษย์เก่าสุนัขอารักขา Bgh 1 ของ K-9 พัทยา 1 เจ้าของ/ผู้ปกครอง คุณเกรียงชัย  เจียรพุฒิ Breeder อาจารย์มาลินี  โสภาพันธุ์ คอกสุนัข C&M ร๊อตไวเลอร์ ( อ่างทอง ) สนใจลูกสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ที่ฉลาด เรียนรู้ง่าย นิสัยดี สวยระดับ "แชมป์" ประเทศไทย ติดต่อ 01-922-2488 , 09-926-5659

 
 
Back
หน้าหลัก
ผลการสอบ
Next
 
ชมรมผู้เลี้ยงและผู้ฝึกสุนัข เอส.เจ.ฯ/K-9