จากใจผู้ปกครองสุนัข
 

คุณธนารัตน์  ศุภณาฤกษ์

"สถานที่ K9 พัทยา อากาศดีมาก
อยู่ใกล้ทะเล และภูเขา!!!"

 

     คุณธนารัตน์  ศุภณาฤกษ์   เจ้าของ/ผู้ปกครองสุนัข  พันธุ์โกลเด้นฯ  ชื่อ "แชมป์เปี้ยน" เพศผู้ อายุ 8 เดือน นักเรียนสุนัข  สถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K9 พัทยา ได้สอบผ่านสุนัข Bgh 1 คะแนน 87/100  ในงานแข่งขันการสอบสุนัขอารักขา เอส.เจ.ฯ/K9 (สุนัขเกิดในประเทศ ฝึกโดยครูฝึกคนไทย) ภาคเรียนที่18/2001 ครั้งที่ 1  วันที่ 19/8/2544  กรรมการสอบ  Mr.Johnnie Tran ตัวแทนของสถานบัน O.G.V. ประเทศออสเตรีย

    
เอาใจช่วย "แชมป์เปี้ยน" สอบอย่างไรบ้างครับ?
     "ตื่นเต้นและก็ลุ้นแทนเลย ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ที่ 1 ก็ตาม แต่เราก็ดีใจที่เห็นการพัฒนาการของเขาดีขึ้นมาก"

    
กรรมการสอบ  Mr.Johnnie  Tran  ตัวแทนจาก O.G.V. ประเทศออสเตรียเป็นอย่างไรบ้างครับ?
     "ตัดยับตัดเยินเลย (คะแนน) โหดเหมือนกัน แต่เพื่อคุณภาพของสุนัขเราก็เข้าใจ เพราะจะทำให้สุนัขของเราดีขึ้น"

    
ขอทราบเหตุผลที่เลือก สถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K9 พัทยา ให้ "แชมป์เปี้ยน" ครับ?
     "เรามีนิสัย  เป็นคนละเอียด    ชอบทำอะไรก็มุ่งเน้นเรื่องคุณภาพมาก่อนราคาเสมอ  เราไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายถูก ๆ แล้วต้องจ่ายหลาย ๆ ครั้ง  มีเพื่อนเล่าให้ฟังว่า  ที่นั่น  ที่นี่  มีที่ฝึกสุนัขราคาไม่แพง   แต่พอถามว่าสุนัขฝึกออกมาแล้วเป็นอย่างไร  ก็ปรากฏว่า  สุนัขที่ฝึกออกมาแล้วพฤติกรรมของสุนัขเปลี่ยนไป  บางตัวก็เซื่องซึม  บางตัวก็เครียด  และก้าวร้าว  เหมือนไม่ใช่สุนัขตัวเดิม เราไม่ต้องการเปลี่ยนนิสัยสุนัขของเรา  แต่เราอยากให้ "แชมป์เปี้ยน" ได้รับการเรียนรู้เสริมสร้างนิสัยความฉลาดที่มีอยู่แล้วตามธรรมชาติให้ดีมากขึ้น  และจากการที่เราได้ไปดูสถานที่ฝึกสุนัขต่าง ๆ  และได้ลองสอบถามเพื่อน ๆ จนมีความเชื่อมั่นในระบบการฝึกสุนัขที่ไม่ใช้ความรุนแรงของทาง K9 พัทยาแล้ว  ส่วนหนึ่งที่เราชอบมากก็คือ สถานที่ K9 พัทยา อากาศดีมาก  อยู่ใกล้ทะเลและภูเขา"

    
มีความเห็นว่า ครูฝึกสุนัข  และหลักสูตรการฝึกสุนัขมีความสำคัญอย่างไรบ้างครับ?
    "เราได้ทราบมาว่าหลักสูตรการฝึกสุนัขที่นี่ได้รับการรับรองและครูฝึกก็ได้รับใบอนุญาตให้เป็นครูจากทางกระทรวงฯ  และเรายังสามารถขอ "จอง" ครูฝึกสุนัข  ที่เราต้องการให้ฝึกสุนัขของเราได้ด้วย  เพราะสุนัขต้องอยู่กับครูฝึกเป็นเวลานานจนกว่าจะจบหลักสูตร สุนัขบางตัวต้องเสียโอกาสและอนาคตที่ดี เพราะได้คนฝึกสุนัขที่ไม่รู้จริง  และไม่รักสุนัข   เราว่า  โรงเรียนสุนัขมีความสำคัญ "รอง" มาจากครูฝึกสุนัข    และครูฝึกที่มีความสามารถจริง ๆ มีน้อยมาก"

     ความเปลี่ยนแปลงหลังจากที่ "แชมป์เปี้ยน" เข้าโรงเรียนล่ะครับ?
     "เขาโตขึ้น  และมีสมาธิมากขึ้น  มีแววตาแจ่มใส  ไม่ LOSE  CONCENTRETE    พอเขากลับไปเยี่ยมบ้าน  ในช่วงวันหยุด   ก็ยังดูมีความสุขมีความร่าเริงเหมือนเดิม   พฤติกรรมเดิม ๆ ที่เราชอบในตัวเขาก็ยังคงอยู่ครบแต่มีความเป็นระเบียบขึ้นมาก  เรากับ "แชมป์เปี้ยน"  สื่อความหมาย และมีความเข้าใจกันมากกว่าเดิม   คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปในช่วงที่เขาไม่ได้อยู่กับเราซึ่งในบางครั้งเวลาก็ใช้เงินซื้อไม่ได้"

    
คุณธนารัตน์  ศุภณาฤกษ์  นักธุรกิจ / เจ้าของ  ธนากรเฮล  แอนด์  สปาร์ ซึ่งเป็นอัครสถานเพื่อสุขภาพ "ครบวงจร" ตั้งอยู่ในซอยรุ่งประชา อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี  (เลยสถานีขนส่งสายใหม่ไปเล็กน้อย)  มีเนื้อที่กว้างกว่า 4 ไร่  สอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์หมายเลข  0-2447-5449-50

 
Back
หน้าหลัก
ผลการสอบ
Next
 
ชมรมผู้เลี้ยงและผู้ฝึกสุนัข เอส.เจ.ฯ/K9