จากใจผู้ปกครองสุนัข
 

พ.ต.อ.กิตติพงษ์   เงามุข
ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวน สอบสวน
ตำรวจภูธร ภาค 2

"K9 พัทยา มี "ประสิทธิภาพ" ในการฝึกสอนสุนัข
ปฎิบัติงานด้านยาเสพติด"

 

     พ.ต.อ.กิตติพงษ์  เงามุข   ผู้กำกับการ  กองกำกับการสืบสวน สอบสวนตำรวจภูธร ภาค 2   พร้อมด้วย  พ.ต.ท.รณชัย  จินดามุข  รอง ผกก.สส.ภ.2 เจ้าของ/ผู้ปกครองสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์   เพศผู้  อายุ 1 ปี 3 เดือน  ชื่อ "บัดดี้"  ได้ผ่านการสอบแข่งขันสุนัขอารักขา  หลักสูตร Bgh 2 ภาคเรียนที่ 17/2001  ครั้งที่  3  ( สุนัขเกิดในประเทศ และฝึกโดยครูฝึกคนไทย ) กรรมการตัดสิน   อ.โจ  ประธานสถาบัน O.G.V. ประเทศออสเตรีย ให้คะแนน 94/100   น.ท.ทิพชัย  ทิพยุทธ์ รองนายก สสยท.   และพ.ต.ไพบูลย์  ยามัสเสถียร   ประธานบริหาร สสยท.   ให้คะแนน   96/100  เท่ากันทั้งสองท่าน  "บัดดี้"   ได้รับการฝึกสอนหลักสูตร   "สุนัขปฏิบัติงานด้านยาเสพติด"    ด้วยคะแนนการสอบ 98/100

    
พ.ต.อ.กิตติพงษ์   เงามุข.....
     "สถานการณ์ การแพร่ระบาดยาเสพติดที่มีความรุนแรงในปัจจุบัน  โดยเฉพาะยาเสพติดในกลุ่มของสารเมทแอมเฟตามีน  หรือ "ยาบ้า"  เรามีความจำเป็นที่จะต้องใช้ความพยายามทุกวิถีทางในการแก้ไขปัญหา รัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีมาตรการสำหรับป้องกัน  และปราบปราม   การแพร่ระบาดของยาเสพติดมาโดยตลอด รวมถึงมาตรการ "รวมพลังแผ่นดินเพื่อเอาชนะยาเสพติด" เป็นต้น  กระผมในฐานะผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร ภาค 2 ได้ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล   และสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ค้นหาวิธีการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์มาใช้   เพื่อเอาชนะการแพร่ระบาดของยาเสพติด   ผมได้เล็งเห็นว่า สถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K9 พัทยา มีประสิทธิภาพ  และมีคุณภาพในการฝึกสอนสุนัขค้นหายาเสพติด  ผมมีความเชื่อว่า "บัดดี้" ที่ได้สำเร็จการฝึกสอนจากบุคลากร "ครูเอก" ผู้ฝึกสุนัขที่มีทักษะและมีความรู้ของสถาบันฯ แห่งนี้   เมื่อนำไปปฏิบัติงานด้านยาเสพติด จะสร้างประโยชน์ให้กับสังคมเป็นอย่างมาก"

    
ท่านรู้จัก K9 พัทยา ได้อย่างไรครับ?
     "ผมได้ยินชื่อเสียงที่นี่มานานแล้ว   และท่านรอง ผกก. พ.ต.ท.ยงยุทธ  จันทบุตร  ท่านอยู่ที่บางละมุง  มีความสนิทกับที่นี่พอสมควร ได้แนะนำให้ส่ง "บัดดี้" มาเรียนที่นี่"

    
ท่านมีหลักในการเลือกโรงเรียนสุนัขอย่างไรครับ?
     "ผมเลือกโรงเรียนสุนัขที่ได้มาตรฐานถูกต้องตามกฎหมาย   ครูฝึกสุนัขมีใบรับรองจากหน่วยงานของรัฐบาล เหมือนโรงงานอุตสาหกรรมที่มีมาตรฐาน I.S.O. ครูฝึกสุนัขไม่ฝึกสุนัขด้วยวิธีที่รุนแรง   เพราะสุนัขมีสมองน้อยกว่าคน และไม่ฝึกสุนัขด้วยอาหาร สุนัขต้องทำงานด้วยใจ"

    
พ.ต.อ.กิตติพงษ์   เงามุข  ผกก.สส.ภ.2  และพ.ต.ท.รณชัย จินดามุข รอง  ผกก.สส.ภ.2   ได้ฝากบอกมาถึงผู้ที่ทราบเบาะแสสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดรวมทั้งกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดให้โทษว่า
     "สิ่งที่เราอยากได้คือ   เบาะแส / ข่าวสารจากประชาชน   ถ้าชาวบ้านรู้อะไรก็ให้ช่วยบอกกันมา เหมือนเล่าสู่กันฟัง อย่าคิดว่าตำรวจรู้แล้ว บางทีตำรวจก็ไม่รู้ หรือรู้ไม่ลึกพอถึงขั้นเข้าไปดำเนินการจับกุมได้  ขอให้แจ้งมาที่โทร. 01-865-4455 หรือโทร. 038-261-975 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง"

    
ขณะนี้ สถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K9 พัทยา ได้มีทุนการฝึกสุนัข "ฟรี" เพื่อมอบให้กับตำรวจปฏิบัติงานด้านยาเสพติด จำนวน 2 ทุน สนใจติดต่อได้ที่ K9 พัทยา

 
Back
หน้าหลัก
ผลการสอบ
Next
 
ชมรมผู้เลี้ยงและผู้ฝึกสุนัข เอส.เจ.ฯ/K9